Có nên lắp camera quan sát ở nhà riêng không?

Có nên lắp camera quan sát ở nhà riêng không? là một trong rất rất nhiều thắc mắc của rất nhiều người! dưới đây là một trong những điểm để giải đắp cho thắc mắc đó!

Có nên lắp camera quan sát ở nhà riêng không?

Có nên lắp camera quan sát ở nhà riêng không?

1. Xác định mục đích quan sát

Giờ đây Camera quan sát không còn là cái gì đó quá xa xỉ trong đời sống thường ngày, rất nhiều gia đình đã lắp đặt camera để theo dõi hoạt động ở nhà của người già, trẻ nhỏ, theo dõi và kiểm soát hoạt động của gia đình. Để trả lời cho việc có nên lắp đặt camera ở nhà riêng không thì cần xác định rõ mục đích sử dụng của mình, ví dụ ở nhà cần theo dõi ông bà, bố mẹ người có tuổi ốm đau, nhà có con nhỏ cần theo dõi hoạt động vui chơi cũng như chăm nom… ngoài ra để quan sát an ninh cũng nên được đề cập về vấn đề này.

2. Nên lắp loại camera quan sát nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại camera như camera không dây, camera có dây, camera ip… dẫn tới người mua không biết chọn loại nào để sử dụng cho gia đình nhà mình, tuy nhiên quý khách chỉ cần tham khảo những gợi ý dưới đây là có thể lựa chọn cho mình loại camera phù hợp nhất:

Xác định số lượng camera cần lắp ví dụ nếu lắp 1 vị trí nên sử dụng loại camera không dây với giá rẻ, đầy đủ mọi tính năng như đầu thu, ngoài ra chức năng không dây cho phép không cần đi dây tín hiệu vẫn có thể sử dụng bình thường, tuy nhiên với mô hình lớn hơn quý khách nên sử dụng trọn bộ Camera với số lượng mắt từ 1đến 8 để có thể lưu tập trung cũng như dễ dàng nâng cấp và quản lý, vận hành.

3. Camera quan sát ở nhà riêng có tự lắp được không?

Hầu hết các camera giờ dây cũng dễ dàng lắp đặt và cài đặt tuy nhiên nếu số lượng camera nhiều quý khách nên thuê người lắp đặt cho chuyên nghiệp.

Bài viết cùng chủ đề

Tìm hiểu chuẩn Onvif trên camera IP

Trên thị trường hiện nay hầu hết các Camera IP đều có khi chuẩn Onvif trong đó tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn mơ hồ hoặc không biết đến

06/02/2023
Công nghệ ICR trên camera quan sát

Hiện nay camera giám sát được trang bị rất nhiều những công nghệ hiện đại để nâng cao khả năng quan sát đáp ứng nhu cầu của người sử dụng.

17/07/2022
Tính năng IRC trên Camera

Hiện nay rất nhiều dòng camera có trang bị tính năng ICR (Cắt bỏ tín hiệu Hồng ngoại thông minh) tuy nhiên để hiểu rõ về tính năng này thì

17/07/2022
Camera quan sát là gì?

Sự phát triển bùng nổ của Công nghệ ngày nay cụm từ Camera quan sát hay Camera giám sát, Camera an ninh không còn là xa lạ với đại bộ

15/07/2022
Tại sao nên lắp Camera giám sát

Tại sao nên lắp Camera giám sát: Ngày nay với sự bùng nổ của công nghệ, đặc biệt là mảng thiết bị, việc trang bị một hệ thống Camera giám

12/07/2022
Copyright © 2024 by Visotek Việt Nam